Một đơn vị nhập khẩu tư nhân ở Sài Gòn vừa thông báo chuẩn bị đưa về nước chiếc Mercedes-AMG G 63 độ Brabus. Mức giá hiện vẫn được giữ kín, nhưng số tiền ước tính có thể lên tới 30 tỷ đồng, gấp 3 lần so với một chiếc G 63 chính hãng. Mặc dù giá bán cao “ngất ngưởng”, nhưng những chiếc G 63 độ Brabus về Việt Nam trước đây đều có chủ trong thời gian ngắn.

Mercedes-AMG G 63 độ Brabus. Ảnh minh họa.

Phiên bản độ Brabus của mẫu Mercedes-AMG G 63 có tên gọi khác là G800 Widestar. Khi Mercedes-AMG G 63 đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam, nhiều đại gia bắt đầu tìm mua những phiên bản đặc biệt, hoặc bản độ đắt tiền.

So với mẫu G 63 nguyên bản, G800 Widestar có sự thay đổi rõ rệt nhất ở phần thân rộng, nhiều chi tiết hốc gió dập nổi ở nắp ca-pô và sườn, kết hợp với cụm đèn LED trợ sáng nhô cao trên nóc và cánh gió gắn ở phía sau. Nắp ca-pô được làm từ sợi carbon. Bộ mâm kích thước 23 inch.

Mercedes-AMG G 63 độ Brabus thứ tư chuẩn bị về nước, giá bán thể hiện độ chịu chơi của đại gia Việt - Ảnh 2.

Bên trong nội thất, bản Brabus được làm lại khá nhiều chi tiết. Các vật liệu bọc nội thất đều được thay đổi. Nhiều chi tiết ốp carbon hơn. Ghế có gắn mác Brabus. Trần xe có một khu vực nhỏ gắn LED dạng bầu trời sao kiểu Rolls-Royce.

Mercedes-AMG G 63 độ Brabus thứ tư chuẩn bị về nước, giá bán thể hiện độ chịu chơi của đại gia Việt - Ảnh 3.

Khối động cơ của xe cũng được nâng cấp, công suất lên mức 789 mã lực và mô-men xoắn đạt 1.000 Nm (nguyên bản là 585 mã lực và 850 Nm). Nhờ đó chiếc SUV này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây và tốc độ tối đa vẫn 240 km/h.